BLOOMBERG รายงานว่า BITCOIN ขึ้นทำเนียบค่าเงินแห่งปี 2016

     มูลค่าบิทคอยน์นั้นได้เพิ่มขึ้นมากกว่าค่าเงินอื่นๆในปี 2016 นี้ รายงานจาก Bloomberg โดยสืบเนื่องมาจากการที่ค่าเงินหยวนในประเทศจีนอ่อนลง และปัญหาเศรษฐกิจในสรัฐฯและอังกฤษ รวมไปถึงการที่เริ่มมีบริษัทและผู้บริโภคหันมาใช้บิทคอยน์กันมากขึ้น

     ราคาของบิทคอยน์เพิ่มขึ้นประมาณ 79% หากนับตั้งแต่เมื่อช่วงเริ่มต้นปี 2016 โดยราคาสูงสุดนั้นพุ่งไปอยู่ที่ 768 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในรอบสองปี กล่าวโดย Bloomberg โดยเปอร์เซนที่เพิ่มขึ้นนั้นถือว่ามากกว่าเงินรูเบิลของรัสเซียและเงินเรียลของบราซิลเสียอีก

สถานะของบิทคอยน์ในประเทศไทย จุดยืนอยู่ตรงไหน?

    ถึงแม้ว่าธนาคารกลางทั้งโลกจะออกมาเตือนเกี่ยวกับเรื่องบิทคอยน์ แต่ดูเหมือนว่าความพยายามนั้นค่อนข้างที่จะสูญเปล่า เมื่อผู้บริโภคส่วนใหญ่ในวันนี้พยายามที่จะมองหาช่องทางการชำระเงิน (ที่ดีกว่า) และบิทคอยน์ก็คือตัวเลือกที่ดีที่สุดที่ตอบรับพวกเขา การมอบอำนาจในการควบคุมเบ็ดเสร็จทางด้านการเงินให้ผู้บริโภคคือสิ่งที่ทุกๆรัฐบาลควรทำ แต่ถ้าหากพูดถึงประเทศของเราแล้ว ตอนนี้บิทคอยน์อยู่ในสถานะใดกันแน่ บิทคอยน์นั้นไม่ผิดกฏหมาย

     ถึงแม้ว่าบทความบน Wikipedia พยายามที่จะโน้มน้าวให้เชื่อว่าบิทคอยน์นั้นผิดกฏหมายในประเทศไทย จนคนส่วนใหญ่ก็คล้อยตามกันไปว่าเจ้า cryptocurrency ตัวนี้มันผิดกฏหมายจริงๆ อย่างไรก็ตาม ความเชื่อนี้ยังไม่ได้มาถูกไขให้กระจ่างโดยทางรัฐบาลไทย จึงทำให้สถานะของบิทคอยน์นั้นยังอยู่ในสภาพที่ไม่แน่ชัด

ธนาคารแห่งประเทศไทยกำลังศึกษา Bitcoin เตรียมเร่งรัฐบาลแก้กฎหมาย Fintech

      ในการให้สัมภาษณ์ในงาน Fintech เมื่อวานนี้ จัดขึ้นโดยกลุ่มมติชน ซึ่งนายวิรไท สันติประภพหรือผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทยนั้นได้ออกมากล่าวถึงกฏหมายในประเทศไทยในปัจจุบันที่ยังเป็นอุปสรรคต่อการเติบโตของตลาด Fintech และนวัตกรรมทางด้านการเงินในประเทศ
      โดยเขานั้นได้กล่าวว่า...

บริษัท iStarnetwork System เปิดตัวเว็บให้บริการแลกเปลี่ยน Bitcoin ในประเทศไทย

      อาจเป็นที่กล่าวได้ว่าอัตราการใช้งาน Bitcoin และ cryptocurrency ในประเทศไทยนั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมากในช่วงตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ โดยก่อนหน้านี้มีเพียงแค่ไม่กี่พันคนเท่านั้นที่รู้จักและใช้งานมันอย่างจริงจัง ซึ่งอ้างอิงจากจำนวนสมาชิกกลุ่ม Bitcoin Thai Club ที่ใช้เป็นตัววัดค่าเฉลี่ยของผู้ใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวในประเทศไทยที่ก่อนหน้านี้มีแค่ราวๆ 5,000-6,000 คนเมื่อปี 2014 จนในขณะนี้มีจำนวนมากถึงราวๆ 61,000 คน
     บริษัท iStarnetwork System คือหนึ่งในบริษัทที่เริ่มกระโดดเข้ามาในวงการนี้เพื่อ...

ราคา Bitcoin จะขึ้นอย่างมหาศาล หลังจากการเปิดใช้งาน SegWit2x

      ผู้ที่กำลังถือ Bitcoin จะเห็นได้ว่าตอนนี้มีความผันผวนของราคาอย่างมาก เนื่องจากกำหนดการ Fork ระบบ Segwit ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 1 สิงหาคมนั้นใกล้เข้ามาแล้ว
      จากข่าวนี้ทำให้ Bitcoin มีมูลค่าลดลงเกือบ 40% จากมูลค่าสูงสุด (เกือบ 3000$) ในเวลาเพียงสองเดือนที่ผ่านมา หลายท่านอาจจะเคยได้ยินแล้วเกี่ยวกับสิ่งที่เรียกว่า การขยายขีดความสามารถ blockchain ของ Bitcoin

      ผู้ที่กำลังถือ Bitcoin จะเห็นได้ว่าตอนนี้มีความผันผวนของราคาอย่างมาก เนื่องจากกำหนดการ Fork ระบบ Segwit ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 1 สิงหาคมนั้นใกล้เข้ามาแล้ว

สกุลเงินดิจิตอล เช่น Bitcoin จะกลายเป็นสกุลเงินสำรองในอนาคต

ซีอีโอของ Coinbase ซีอีโอไบรอันอาร์มสตรองกล่าวถึงความเป็นไปได้ที่จะมีสกุลเงินดิจิทัลและสกุลเงินดิจิตอล เช่น Bitcoin จะเป็นสกุลเงินสำรอง แทนที่ สกุลอื่น เช่นดอลลาร์สหรัฐ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Bitcoin ได้แสดงให้เห็นถึงมูลค่าเพิ่มขึ้น Bitcoin มีการเพิ่มขึ้นถึง 375% เมื่อเทียบกับปีก่อนซึ่งเพิ่มขึ้นจาก $ 900 เป็น $ 2,400 นักวิเคราะห์ได้แสดงให้เห็นว่าการเพิ่มขึ้นของราคา Bitcoin ไปสู่ความตระหนักที่ทั่วโลกเห็นการเพิ่มขึ้นต่อ Bitcoin ในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัยและทองดิจิตอล...

ธนาคารกสิกรไทยจับมือบริษัทฟินเทคจีน IBS ทำระบบบล็อคเชน โอนเงินไทยจีนไม่ต้องแปลงเป็นดอลลาร์

          ธนาคารกสิกรไทยซึ่งถือเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสี่ของประเทศไทยได้จับมือกับบริษัทฟินเทคสัญชาติจีนมีนามว่า International Business Settlement หรือ IBS เพื่อร่วมมือกันพัฒนาระบบ blockchain ที่สามารถทำธุรกรรมเงินบาท-หยวนได้

     โดยจากรายงานของ Nikkei ระบบที่ว่านี้จะรองรับการโอนเงินระหว่างบาท-หยวนทั้งในไทยและในจีนโดยที่ไม่ต้องผ่านการแปลงเป็นสกุลเงินดอลลาร์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสกุลเงินดอลลาร์มักจะใช้เพื่อเป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนเงินในตลาดโลกเเมื่อมีการส่งเงินผ่าน wire transfer (โอนเงินข้ามประเทศผ่านธนาคาร)

ยุคตื่นทองการ์ดจอขาดตลาด คนขุดได้ คนขายรวย “ทำไม BitCoin ถึงมีราคาคาพุ่งสูง “

     ในอดีตที่ผ่านมา ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีข่าวการค้นพบสายแร่ทองคำปริมาณมหาศาลที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ในปี ค.ศ. 1847 หลังจากที่ข่าวนี้แพร่กระจอยออกไปเป็นวงกว้าง ผู้คนจำนวนมากก็ได้วาดฝันถึงชีวิตใหม่ในดินแดนที่อุดมไปด้วยทองคำ และหวังจะสร้างชีวิตใหม่ให้ตนเองมีฐานะร่ำรวยขึ้น ผู้คนจากทั่วทุกสารทิศต่างหลั่งไหลเข้าไปแสวงโชคขุดทองกันอย่างมากมาย จนในปี ค.ศ. 1853 ได้มีจำนวนผู้เข้าไปแสวงโชคขุดทองกันมากกว่า 300,000 คน และนี่คือยุคตื่นทองที่ คล้ายกับเหตุการณ์ตื่น BitCoin ในยุคปัจจุบัน ณ เวลานี้มีราคาพุ่งสูงเฉี่ยด 100,00 บาท ต่อ 1 BTC ในช่วงเวลาอันสั้น...

ธนาคารกลางของแม๊กซิโก หันมาศึกษาเรื่องของระบบ fintech อย่างจริงจังและเริ่มทดลองใช้ระบบการเงินบิทคอยน์

     Jose Bernardo Gonzalez หัวหน้าแผนกการเงินการธนาคารและหลักทรัพย์ของกระทรวงการคลังเม็กซิโกกล่าวว่า ไม่สามารถควบคุมบิทคอยน์ ที่มีอยู่ในตลาดการค้าเสรีได้
El Universal รายงานว่า กฎหมายของแม๊กซิโก จะอนุญาตให้ธนาคารกลาง เข้ามามีบทบาทและควบคุมการซื้อ-ขาย บิทคอยน์
     “สิ่งที่เราพยามควบคุม คือผู้ซื้อ-ขาย บิทคอยน์”
     “กฎเกณฑ์บางประการเพื่อป้องกันการฟอกเงินการป้องกันผู้ใช้และอื่น ๆ ” โดยเฉพาะพวกเขา “จะตรวจสอบว่าสินทรัพย์เหล่านี้มีสภาพคล่องเพียงพอและจะกำหนดลักษณะการทำงานโดยใช้ตัวกลางทางการเงินหรือ บริษัท fintech สามารถเสนอขายสินทรัพย์เหล่านี้ต่อสาธารณะชนได้ ”

บิทคอยมีราคาแพงกว่าทองคำ 1 ออนซ์แล้วและราคายังพุ่งไม่หยุด

     ราคาของบิทคอยได้วิ่งขึ้นมาจนกระทั่งมีจุดที่เท่ากันกับทองคำบนกระดานซื้อขายโลก อ้างอิงจาก CoinDesk Bitcoin Price Index (BPI)

     โดยราคาทองคำต่อออนซ์นั้นอยู่ที่ 1237.73 ดอลลาร์ อ้างอิงจากกระดานเทรดทอง XAU/USD แบบ spot บนเว็บ Bloomberg Markets เมื่อเทียบกับราคาของบิทคอยตอนนี้ที่อยู่ที่ 1271.13 ดอลลาร์

     การขัยบตัวของราคานั้นทะลุจุด ATH มาแล้ว โดยแซงจุดเดิมเมื่อตอนต้นปีตอนที่ผ่านเลย 1,000 ดอลลาร์ออกมาได้

Cryptomining.farm เป็นเว็บขุดบิทคอยน์สัญชาติไทยอีกเว็บหนึ่งที่จ่ายจริง มีบริษัทอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีแผนการลงทุนมีอยู่ด้วยกัน 5 แผน เมื่อสมัครจะได้รับกำลังขุดฟรี 50 GHS  ถอนบิทคอยน์ได้ทุกวันขั้นต่ำ 0.01 BTC เป็นเว็บที่ลงทุนอีกเว็บหนึ่ง เพราะบริษัทมีความมั่นคงสูง มีตัวตนชัดเจน เปิดมาแล้วกว่า 9 ปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 58)...
ข้อมูลเพิ่มเติม

กระเป๋าบิทคอยน์

เว็บสายลงทุน-มั่นคง

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

coinbx.com Coins Bath Exchange

Hashbx สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว !! สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ AntPool ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดธานี
hashbx เหมืองบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จ่ายง่ายๆ ได้เงินไว จ่ายทุกชั่วโมง ทุกวัน ไร้กังวล อยู่ทนมั่นคั่งยืนยาว  ลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ โดยมีขั้นต่ำที่ $10 หรือ 360 บาท ได้รับปันผลทุกชั่วโมงตลอดไปไม่มีกำหนด และทุนท่านยังคงเดิม จนท่านจะยกเลิกการลงทุน ท่านก็จะได้รับส่วนทุนคืนไป และท่านจะได้รับรายได้จากการแนะนำเพื่อน 10% ของการลงทุนผู้ที่ท่านแนะนำ...ข้อมูลเพิ่มเติม

016926
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี่
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทั้งหมด
96
162
723
14772
4573
4834
16926