เกิดอะไรขึ้นกับ Altcoin และทิศทางหลัง Bitcoin Hard Fork

     วันที่ 1 สิงหาคมใกล้เข้ามาทุกที ตลาดก็ปั่นป่วนไม่หยุด ในอาทิตย์ก่อนๆ เราได้เห็นบิทคอยน์ตกอย่างนัก ซึ่งลาก Altcoin ไปด้วย อาทิตย์นี้ บิทคอยน์กลับขึ้น แต่ Altcoin ตก มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่ มาดูกันครับ

     มูลค่าตลาดโดยรวมไม่ได้ลดลง แต่บิทคอยน์กลับกินตลาดมากขึ้น 

     คนที่ถือ Altcoin เยอะ อาจจะรู้สึกว่าเงินหายไปไหนหมด แต่เราลองมาดูกราฟข้างล่างซึ่งโชว์มูลค่าตลาด Crypto ทั้งหมดกันนะครับ

     จริงๆแล้วมูลค่าตลาดของ Crypto ทั้งหมดไม่ได้ลดลงเท่าไหร่ (ณ ปัจจุบัน ~ $86 billions) และก็ยังสูงกว่าช่วงวันที่ 14-18 กรกฎาคม (เหลือ $62 billions) ที่บิทคอยน์ตกหนักๆ แล้วดึง Altcoin ตกตามไปด้วย

 

 

     แต่ที่มูลค่า Altcoin ลดลงนั้น เป็นเพราะคนเลือกที่จะถือบิทคอยน์มากกว่า Altcoin


     จากกราฟนี้เราจะเห็นได้ว่า ตอนนี้บิทคอยน์นั้นได้กลับมากินตลาดที่ 51.57% แล้ว ซึ่งถ้าสมมุติว่า มูลค่าทั้งหมดของตลาดไม่เปลี่ยน แต่คนย้ายมาถือบิทคอยน์มากขึ้น ผลก็คือ Altcoin โดยรวมก็จะมูลค่าลดลง

     ทำไมคนถึงหันมาถือบิทคอยน์

    1. ความกังวลและไม่แน่นอนในเรื่อง Hard Fork หายไป

       จากที่คนเคยกังวลว่าจะมีกี่เหรียญโผล่มา Bitmain จะทำเหรียญตัวเองไหม (ไม่ทำแล้ว แต่ดันมี BCC มาแทน ซึ่งบางคนเชื่อว่า Bitmain เป็นคนแอบๆซัพพอร์ทอยู่) ถ้า BIP91 SegWit2x ไม่ผ่าน จะเกิดอะไรขึ้น (ผ่านเรียบร้อย) เราได้ผ่านช่วงนั้นมาแล้ว และตอนนี้นักลงทุนรู้แล้วว่าอะไรจะเกิดอะไรขึ้น

    2. ซื้อ 1 แถม 1 – ถือ BTC ได้ BCC ฟรีๆ

       ถึงแม้จะไม่มีใครรู้ว่าราคา BCC ณ วันที่ 1 สิงหาคมจะเป็นอย่างไร แต่ก็ไม่มีใครอยากพลาดของฟรี ยิ่งตอนนี้มี Exchange และ Wallet ต่างๆที่เริ่มประกาศว่าจะเครดิต BCC ให้

    3. บิทคอยน์อาจจะกลับมาเป็นใหญ่อีกครั้ง?

       บางกลุ่มเชื่อว่า เหตุผลที่ Altcoin ทำให้ตลาดส่วนแบ่งของบิทคอยน์ลดลงในช่วงหลังๆ นั้นเป็นเพราะว่าบิทคอยน์มี transaction fee ที่แพง ทำให้มีผลต่อทั้งการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงิน และการใช้งานด้านอื่นๆบน Bitcoin Blockchain คนเลยหันไปใช้เหรียญอื่นแทน ดังนั้นการเปิดใช้ SegWit ในครั้งนี้อาจทำให้คนหันมาเลือกถือบิทคอยน์มากกว่า Altcoin อีกครั้ง

    *ส่วนตัวไม่คิดอย่างนั้นนะครับ

 

      แนวโน้มตลาด

      ดูเหตุผลกันแล้ว เรามาดูการคาดการณ์ (เดา?) จากคอยน์แมนกันบ้างนะครับ

      วันที่ 1 สิงหาคม – Hard Fork day

* คนเทขาย BCC
* เอา BTC กลับมาช้อน Altcoin
* Altcoin ราคาพุ่งกลับ

      ส่วนตัวเชื่อว่าเงินที่ไหลออกไปจากตลาดในช่วงเดือนนี้ ล้วนแต่ออกไปเพื่อตั้งหลักรอความแน่นอนหลัง Hard fork ไม่ได้ออกแล้วเลิกลงทุนใน Crypto แบบถาวร

      เงินเหล่านี้น่าจะเริ่มกลับมาสู่ตลาดในเดือนหน้า เดือนสิงหาคมนี่อาจจะเป็น The rise of crypto market เลยทีเดียว!?

      ปัจจัยอื่นๆ

* เนื่องจากบาง Exchange นั้นมีการหยุดเทรดชั่วคราวในวันที่ 31-1 ทำให้เงินจากภายนอกเข้ามาไม่ได้ ในขณะเดียวกัน เงินก็ออกจากตลาดไม่ได้เช่นกัน อาจมีผลกับตลาดในแบบที่คาดเดาได้ยาก
* คนอาจเริ่มช้อน Altcoin ตั้งแต่วันที่ 31 (ถ้ามันเริ่มนิ่งแล้วแสดงให้เห็นว่าไม่น่าจะไปต่ำกว่านี้แล้ว)
* ถ้าบิทคอยน์ยังขึ้นต่อแล้วไม่มีแววว่าจะหยุด (ทะลุ $3,000+++ ไปไกล) คนก็จะเลือกถือบิทคอยน์ก่อน และการเด้งกลับของ Altcoin ยังต้องดีเลย์ไปอีกหน่อย


     ถ้าถือ Altcoin อยู่ตอนนี้ ทำยังไงดี

     ความคิดเห็นส่วนตัวคือ ถือต่อไปครับ

     ไม่มีเหตุผลที่จะต้องขายตอนนี้ 

     ต่อให้ขายเพื่อไปถือบิทคอยน์ที่อาจจะมีมูลค่าแข็งกว่าในช่วงนี้ และได้ BCC ฟรี

     แต่ถ้า Altcoin ตีกลับ มันตีกลับเร็วมาก อาจจะตกรถได้กันง่ายๆ

    ตราบใดที่เราถือตัวที่พื้นฐานดี เวลาเงินไหลกลับเข้ามาในตลาด มันก็จะกลับมาที่เหรียญดีๆที่คนมั่นใจก่อนอย่างไม่ต้องสงสัย ในระยะยาวแล้ว ผมคิดว่าตลาดนี้ยังใหม่ และเราเหมือนอยู่ในจุดเริ่มต้นเองครับ ยังไปได้ไกลอีกมาก

    ยังไงก็ลงทุนกันอย่างระมัดระวังนะครับ

    เลือกใช้เงินเย็นในการลงทุนนะครับ

 

ที่่มา : coinman.co

 

coinbx.com Coins Bath Exchange

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

Cryptomining.farm เป็นเว็บขุดบิทคอยน์สัญชาติไทยอีกเว็บหนึ่งที่จ่ายจริง มีบริษัทอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีแผนการลงทุนมีอยู่ด้วยกัน 5 แผน เมื่อสมัครจะได้รับกำลังขุดฟรี 50 GHS  ถอนบิทคอยน์ได้ทุกวันขั้นต่ำ 0.01 BTC เป็นเว็บที่ลงทุนอีกเว็บหนึ่ง เพราะบริษัทมีความมั่นคงสูง มีตัวตนชัดเจน เปิดมาแล้วกว่า 9 ปีแล้ว (ตั้งแต่ปี 58)...
ข้อมูลเพิ่มเติม

กระเป๋าบิทคอยน์

เว็บสายลงทุน-มั่นคง

BX.in.th Bitcoin Exchange Thailand

coinbx.com Coins Bath Exchange

Hashbx สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในไทย ได้เริ่มขึ้นแล้ว !! สุดยอดเหมืองบิทคอยน์ AntPool ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดอุดธานี
hashbx เหมืองบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จ่ายง่ายๆ ได้เงินไว จ่ายทุกชั่วโมง ทุกวัน ไร้กังวล อยู่ทนมั่นคั่งยืนยาว  ลงทุนเท่าไหร่ก็ได้ โดยมีขั้นต่ำที่ $10 หรือ 360 บาท ได้รับปันผลทุกชั่วโมงตลอดไปไม่มีกำหนด และทุนท่านยังคงเดิม จนท่านจะยกเลิกการลงทุน ท่านก็จะได้รับส่วนทุนคืนไป และท่านจะได้รับรายได้จากการแนะนำเพื่อน 10% ของการลงทุนผู้ที่ท่านแนะนำ...ข้อมูลเพิ่มเติม

016929
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี่
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
รวมทั้งหมด
99
162
726
14772
4576
4834
16929